Thiết lập mục tiêu SMART – công cụ lean hữu ích


Trong công việc lẫn cuộc sống, mỗi việc mà chúng ta làm suy cho cùng đều có lý do và mục đích của nó cả. Thời gian thì đều như nhau, một ngày 24 tiếng. Chưa kể đến phương tiện hay cách thức thực hiện ra làm sao, khi nào bắt đầu… Thì trước hết, việc xác định được mục tiêu (bạn muốn làm cái gì, muốn đạt được cái gì…) cũng là một mấu chốt vô cùng quan trọng cho sự thành bại của cả câu chuyện rồi. Hay nói cách khác, bạn càng biết rõ mình muốn gì thì khả năng bạn đạt được điều đó càng cao. Ở bài này, Vietquality xin chia sẻ về việc thiết lập mục tiêu SMART – cũng là một trong những công cụ Lean hữu ích nói riêng.

Mục tiêu SMART là gì?

Chắc hẳn cụm từ thiết lập mục tiêu theo nguyên tắc SMART cũng không quá lạ lẫm (nếu không muốn nói là quen thuộc) với chúng ta. Dịch ra tiếng Việt thì là lập mục tiêu thông minh, vậy cụ thể thì thông minh như thế nào? SMART là viết tắt của 5 yếu tố mà một mục tiêu “thông minh” cần phải có:

1. Tính cụ thể

Đây là yếu tố đầu tiên cực kỳ quan trọng. Không xác định được cái này thì cũng như không vì bản thân mình còn không biết mình muốn gì thì chả ai biết ngứa đâu mà gãi vậy. Ngược lại, mục tiêu đặt ra càng rõ ràng, cụ thể thì khả năng đạt được mục tiêu càng cao. Ví dụ: giữa việc nói chung chung rằng mục tiêu là phát triển công ty và mục tiêu là cải tiến sản xuất thông qua việc giảm lãng phí tồn kho. Dễ thấy là mục tiêu đầu tiên khá là mơ hồ, rộng lớn, không biết làm từ đâu. Trong khi đó, mục tiêu thứ hai dễ hình dung hơn nhiều, thậm chí là khoanh vùng được phạm vi cần làm gì.

2. Có thể đo lường được

Tức là mục tiêu phải gắn với con số, có thể đo lường được. Xác định được khối lượng, sức nặng công việc phải hoàn thành. Ví dụ: Cải tiến sản xuất, giảm lãng phí bao nhiêu thì gọi là đủ?

3. Khả thi, có thể thực hiện được

Ngoài việc phải cụ thể và đo lường được thì nó phải nằm trong khả năng. Vì với một mục tiêu cao quá có thể làm cho bạn mệt mỏi và chán nản khi không thể đạt được điều đó. Nhưng cũng không phải vì thế mà không đặt ra những mục tiêu cao. Chúng ta có thể chia nhỏ giai đoạn và đặt ra nhiều mục tiêu nhỏ – từng bước vượt qua nó để đạt được mục tiêu cao như ban đầu đã đề ra.

4. Tính thực tế

Mỗi mục tiêu đặt ra cần xem xét đến mối liên quan đến mục tiêu/ định hướng chung. Nếu mục tiêu đặt ra mà xa rời thực tế thì chẳng khác nào đem muối bỏ bể. Ví dụ: Giảm lãng phí tồn kho để cải tiến sản xuất sẽ thực tế hơn so với việc tạo thêm mẫu mã sản phẩm mới để cải tiến sản xuất.

5. Giới hạn thời gian

Cuối cùng, mục tiêu đặt ra cần được giới hạn thời gian, thời hạn cụ thể, bằng cách này chúng ta sẽ hoàn thành nhanh hơn và có kỷ luật hơn để hoàn thành mọi việc đúng hạn thay vì đặt ra mục tiêu rồi bỏ ngõ ở đó.

Tóm lại, so với mục tiêu là “phát triển công ty” với mục tiêu là “cải tiến sản xuất thông qua giảm lãng phí tồn kho xuống 20% trong vòng 6 tháng”, thì bạn cũng dễ thấy đâu là mục tiêu “thông minh” hơn rồi.

 

Ai Le

Leave a Reply