[VIDEO] PDCA LÀ GÌ?

???PDCA LÀ GÌ? CÓ PHẢI LÀ PHÁN – ĐẠI – CÁI- ĐÃ KHÔNG?

✅Mọi thứ chỉ mãi là những ý tưởng vô nghĩa nếu như bạn không có Kế hoạch (Plan) cụ thể. Và kế hoạch đó nếu không muốn trở thành những con chữ viết ra cho có thì buộc bạn phải Hành động (Do) ngay lập tức.

❓Làm thế nào để kiểm soát được những gì mình làm có tạo ra kết quả và đang đi đúng hướng hay chưa? Đừng lo, anh bạn tên Check sẽ giúp bạn Kiểm tra lại những hành động, công việc vừa thực hiện. Giúp bạn nhanh chóng nhận ra những sai sót để kịp thời điều chỉnh.

?Và cuối cùng, nếu muốn “hô biến” từ không phù hợp trở nên phù hợp bạn buộc phải đưa ra những hành động Điều chỉnh (Act) để cải thiện và bắt đầu một kế hoạch mới phù hợp và hoàn thiện hơn.

?‍♀️Đến đây VQ xin giới thiệu với bạn vòng tròn PDCA – là một vòng tròn thể hiện phương thức tiếp cận một cách tuần hoàn để liên tục cải tiến chất lượng. Chu trình PDCA được bắt nguồn từ nhà thống kê Walter Andrew Shewhart, sau đó được hoàn thiện bởi tiến sỹ Edward Deming. PDCA là từ viết tắt của Plan, Do, Check and Act. Để tìm hiểu rõ hơn về chu trình này, mời bạn cùng xem video bên dưới!

?Made by Phùng Duy Hồng Minh

#PDCA

Leave a Reply