Hệ thống ANDON – Công cụ lean hữu ích


Andon là khái niệm được khởi xướng bởi Toyota, và sau đó trở thành một phần không thể tách rời trong Lean Manufacturing.

Andon là gì?

Andon là hệ thống giám sát liên tục, thông báo, cảnh báo tức thì về các vấn đề trong quá trình sản xuất, từ các sự cố đến các yêu cầu bảo trì hay các nhu cầu về nhân lực, vật lực, tình trạng chất lượng… Giúp tăng cường kiểm soát trong quá trình sản xuất, nâng cao hiệu quả, chất lượng và tối ưu chi phí thông qua việc tối ưu công suất hoạt động của máy móc và công nhân.

Nguyên lý hoạt động của Andon là cho phép nhân viên hoặc thiết bị kích hoạt hệ thống khi nhận thấy sự bất thường, gửi thông báo hành động cần thực hiện ngay (sửa chữa, bảo dưỡng, cấp nguyên liệu…). Căn cứ tín hiệu hệ thống Andon gửi đến, bộ phận điều hành sản xuất điều động người phù hợp đến hỗ trợ. Hệ thống Andon có nhiều hình thức: từ cảnh báo cho một vị trí đến cảnh báo cho nhiều dây chuyền, công đoạn; từ cảnh báo đơn giản bằng đèn/chuông cho đến các dạng bảng phức tạp. Đặc điểm chung của tất cả các dạng là báo cáo tình trạng sản xuất theo thời gian thực ở khu vực được theo dõi.

Ví dụ:

  • Khi máy gặp lỗi ngưng vận hành, hệ thống sẽ thông báo đến yêu cầu bảo trì ngay lập tức thông qua màn hình theo dõi tại bộ phận bảo trì cũng như các màn hình đặt tại sảnh/dây chuyền về dạng lỗi và vị trí xảy ra lỗi, phát thông báo trên hệ thống loa bằng âm thanh tuỳ chọn, đồng thời tại vị trí xảy ra lỗi sẽ có đèn tháp nhấp nháy với màu tương ứng lỗi đó để chỉ dẫn cho cán bộ bảo trì nhanh chóng tiếp cận và xử lý.
  • Tỷ lệ lỗi trong khoảng cho phép, đèn sẽ thể hiện màu xanh, ngược lại, nếu tỷ lệ lỗi vượt mức cho phép thì đèn sẽ thể hiện màu vàng hoặc đỏ tuỳ ngưỡng đã đặt. Thông qua đèn màu, công nhân tại các vị trí nắm bắt ngay để biết và có phương án khắc phục, quản lý hoặc bộ phận kiểm soát chất lượng dễ dàng có thông tin tức thời cũng như có phương án xử lý phù hợp.
  • Hết nguyên vật liệu, sản phẩm đã đầy giỏ… thì công nhân có thể phát yêu cầu tức thời, gọi bộ phận Logistics yêu cầu cung cấp vật tư, chuyển hàng hoá đến các công đoạn tiếp theo…

Lợi ích của hệ thống Andon

  • Với cơ chế giám sát và cảnh báo liên tục, Andon giúp tránh để xảy ra hiện tượng sai sót hàng loạt trên nhiều sản phẩm hay hàng lỗi đến tay khách hàng.
  • Người hỗ trợ khi nhận biết có sự cố, họ biết chính xác cần đến khu vực nào và giải quyết vấn đề gì, tiết kiệm thời gian khắc phục sự cố, giảm thiểu được lãng phí do chờ đợi.
  • Tiết kiệm thời gian và công sức để ngồi trực bên cạnh máy móc theo dõi tình hình…

Một số lưu ý để tránh hiểu nhầm về Andon

  • Andon có thể thông báo lỗi phát sinh nhưng không thể tự giải quyết lỗi phát sinh đó.
  • Andon không thể loại các khiếm khuyết hiện có trên dây chuyền cũng như trên sản phẩm mà phải được con người loại bỏ. Nếu không, thì nó vẫn xảy ra trong những lần vận hành tiếp theo và Andon sẽ lại báo động…

Ai Le

3 thoughts on “Hệ thống ANDON – Công cụ lean hữu ích

Leave a Reply